Thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp phong cách thiền định

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 831 | Cật nhập: 8/21/2021 1:31:55 AM | RSS

Thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp phong cách thiền định

Thiết kế sân vườn Nhật Bản hiện đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích. Mẫu sân vườn kiểu Nhật mang đậm nét đặc trưng trong thiết kế kiến trúc Á Đông. Những sân vườn kiểu Nhật Bản mang đến cảm giác bình lặng, thiền định, thanh tao rất phù hợp với nghỉ ngơi, thư giãn.

Ý tưởng thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp, thanh tao

Thiết kế sân vườn Nhật Bản đang ngày càng hoàn thiện và đậm chất văn hóa riêng. Đây là kiểu thiết kế sân vườn kết hợp giữa văn hóa và lối sống duy mỹ của người Nhật. Để sở hữu một khu vườn phong cách Nhật Bản bạn cần phải có kiến thức sâu rộng am hiểu về phong thủy, địa lý và văn hóa Nhật Bản. Dưới đây là những yếu tố để tạo nên thiết kế sân vườn kiểu Nhật như:

cảnh quan mỹ thuật sài gòn

Thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp

Hồ nuôi cá trong sân vườn Nhật Bản

Hồ nuôi cá xuất hiện rất nhiều trong những khu sân vườn kiểu Nhật Bản. hồ cá koi không chỉ giúp không gian vườn thêm đẹp mà còn tạo nên sự hài hòa trong phong thủy mang lại sự giàu có cho chủ nhà. Bên cạnh đó, hồ cá thường thả Koi bởi cá Koi là loại cá phong thủy. Ngoài ra, ao trong các sân vườn Nhật thì thường yên tĩnh, dòng chảy nhẹ nhàng, không có tiếng ồn và chảy nhanh.

Cây cối trong sân vườn kiểu Nhật Bản

Trong sân vườn kiểu Nhật thì những cây hoa thường ít khi được sử dụng mà thường sử dụng cây xanh quanh năm và mang ý nghĩa tốt lành. Cây cối được chọn thường có chiều cao vừa phải hoặc cây bụi, hình dạng đơn giản, không quá phô trương.

Những cây cối thường không cần cắt tỉa kĩ càng giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất có thể. Một số những loại cây thường được sử dụng trong sân vườn kiểu Nhật là tre vàng, trúc thiên môn, hoa anh đào, tuyết tùng Nhật Bản, thông đen…

f:id:canhquanngusacvn:20200806160521j:plain

Thiết kế sân vườn Nhật Bản thiền định

Lối đi trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Trong sân vườn Nhật thường xuất hiện hình ảnh thảm cỏ dọc lối đi. Đây là phong cách đặc trưng trong thiết kế sân vườn Nhật Bản. Điều này giúp tạo nên một không gian tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt bên ngoài, trở về với ngôi nhà ấm áp thân thương.

Đá trong sân vườn Nhật

Đá xuất hiện khá nhiều trong thiết kế sân vườn Nhật Bản. Chúng có thể được sử dụng để làm đèn do đó hiện nay có rất nhiều các loại đèn đá Nhật Bản. Điều này đã trở thành hình ảnh quen thuộc và đặc trưng của Nhật Bản giúp mang đến sự gần gũi với tự nhiên.

Ngoài ra, đá còn được sử dụng để tạo lối đi và phủ quanh hồ cá. Đặc biệt, đá sỏi được dùng nhiều trong việc lát nền cho sạch đất, tạo lối đi nhỏ, tạo hòn non bộ,…

Trên đây là những chia sẻ về ý tưởng thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp, phong cách thiền định mà bạn có thể tham khảo cho mình. Để sở hữu những khu sân vườn Nhật đúng chuẩn bạn hãy đến với Cảnh Quan Ngũ Sắc ngay hôm nay.