Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 726 | Cật nhập: 8/21/2021 12:25:43 AM | RSS

Hiện nay các lớp học nghệ thuật cho trẻ đang ra đời ngày càng nhiều. Rất nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con mình tham gia các lớp học vẽ hoặc mua rất nhiều dụng cụ phục vụ cho các bé học vẽ tại nhà như: giấy vẽ, bút, màu…
Tuy nhiên dù đã đầu tư như vậy nhưng có nhiều phụ huynh chỉ cho con học theo phong trào mà chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó phần lớn các bậc cha mẹ cũng do chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học vẽ nên chưa đầu tư cho lĩnh vực này, thậm chí còn có phụ huynh cấm đoán vì cho rằng còn học vẽ sẽ tốn kém thời gian, tiền bạc,...
Hảy tham khảo các lợi ích mà việc học vẽ đem lại dưới đây nhé

1. Học vẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo
Khi trẻ vẽ một chủ đề nào đó mà nội dung vẽ ít quen thuộc với trẻ hoặc đã quen thuộc nhưng trẻ lại vẽ khác đi chính là sự rèn luyện tốt nhất cho trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

2. Học vẽ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ
Những thứ mà trẻ vẽ ra giấy chính là sự tái hiện lại trí nhớ của trẻ. Trẻ càng quan sát tốtnhớ lâu thì trẻ vẽ lại càng giống với sự vật mà trẻ đã nhìn thấy. Phụ huynh có thể cho trẻ quan sát vật mẫu trong một thời gian nhất định sau đó cho bé vẽ lại, lặp lại nhiều lần như thế sẽ tạo cho bé thói quen quan sát kĩ và học cách ghi nhớ nhiều nhất.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

3. Tranh vẽ còn phản ánh tâm hồn trẻ thơ
Những bức tranh mà trẻ vẽ không chỉ thể hiện năng khiếu của trẻ mà còn cho thấy trẻ nghĩ gì. Ví dụ: Cha mẹ cho trẻ vẽ ngôi nhà mơ ước thì trẻ vẽ hết tất cả những thứ có trong ngôi nhà mà trẻ muốn, từ đó giúp cha mẹ có thể hiểu được mong muốn của con mà bình thường trẻ không có dịp nói ra.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

4. Học vẽ còn góp phần hình thành nhân cách cho trẻ
Trước tiên học vẽ sẽ bồi dưỡng năng lực cảm thụ thẩm mỹ, yêu cái đẹp, giúp trẻ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, từ đó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ. Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ lầm đường lạc lối do các em không xác định được những điều đúng đắn tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy bên cạnh việc học môn văn thì việc cho trẻ học các môn nghệ thuật nhất là hội họa ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều quan trọng góp phần không nhỏ vào việc hình thành nhân cách là nền tảng cho các em vững bước trong cuộc sống sau này.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

5. Việc học vẽ còn là cách giải trí
Thay vì cho trẻ xem quá nhiều phim hoạt hình, hoặc dành quá nhiều thời gian với những đồ chơi như: ô tô, siêu nhân, con quay…thì cha mẹ hãy cho trẻ học vẽ. Việc vẽ những thứ mà trẻ yêu thích thậm trí cả những thứ mà trẻ không thích cũng giúp trẻ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ trẻ học tập nghiêm túc.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

6. Học vẽ còn giúp trẻ rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ
Việc bé ngồi vẽ và tô kín vào hình mà không bị ra ngoài đối với trẻ mới học vẽ là điều khó khăn. Tuy nhiên nếu phụ huynh chỉ cho bé thấy như thế là xấu và nhắc bé phải cố gắng làm bằng được sẽ góp phần quan trọng vào việc rèn luyện tín cẩn thận cho trẻ – một điều mà học sinh ngày nay rất cần.
Với một vài lí do như trên chắc hẳn các bậc cha mẹ cũng đã trả lời được tại sao trẻ cần phải học vẽ. Bên cạnh việc học văn hóa, việc trẻ học vẽ sẽ giúp các em phát triển cả về trí tuệ và tâm hồn.

Tại sao cần cho trẻ tham gia các lớp học mỹ thuật?

Mỹ Thuật Sài Gòn - Đồng hàng cùng bé khám phá nghệ thuật

Địa Chỉ Lớp Học:

Sài Gòn:

- Cơ sở 1: 282 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Nha Trang:

- Cơ sở 2: 22 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Hải, TP. Nha Trang (Nhà Văn Hóa Lao Động tỉnh Khánh Hoà)

- Cơ sở 3: 18A Hoàng Hoa Thám, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang (Thành Đoàn Nha Trang)

Cần Thơ:

- Cơ sở 4: 2 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ (Phòng 1-2, Lầu 1 Nhà Thiếu Nhi)